Tin tức

5 Tuyệt chiêu chọn giày chạy bộ chuẩn

1. CHỌN ĐÚNG loại GIÀY 

Chọn một đôi giày thích hợp để nâng cao hiệu quả bài tập thể dục cũng rất quan trọng giống như việc bạn tập thể dục đúng cách và phù hợp . Đôi giày là thứ sẽ hỗ  trợ bạn trong hầu hết các loại hình thể dục. Dù chạy, đi bộ, chơi thể thao như: tennis, bóng rổ… thì một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Ông chủ của New Balance ở Merrillville Tony Miroballi, là một chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực chăm sóc và tập luyện chân (Pedorthist) cho rằng rất dễ mắc sai lầm trong việc chọn giày phù hợp với việc tập luyện: “Sẽ không có gì lạ nếu chúng ta chỉ mang những đôi giày có sẵn trong tủ quần áo của mình. Làm như vậy, bạn có thể lấy phải những đôi giày không hỗ trợ hoặc không phù hợp với mục đích và kế hoạch tập luyện của bạn” ông nói.

2. MỖI LOẠI GIÀY ĐƯỢC THIẾT KẾ VỚI NHỮNG MỤC ĐÍCH RIÊNG

Một đôi giày chạy bộ được tạo ra để dành riêng cho chạy bộ, nó có cấu tạo khác với đôi giày bóng rổ hay tennis. Giày đi bộ cũng khác so với một đôi giày chạy bộ. Tùy theo thiết kế của miếng đệm mà gót và bàn chân của bạn sẽ được hổ trợ khác nhau. Ông nhấn mạnh rằng trong nhiều trường hợp, có thể chọn một đôi giày chạy bộ để đi bộ, nhưng không nên sử dụng một đôi giày đi bộ để chạy bộ.

 

3. KHÔNG NÊN SỬ DỤNG GIÀY ĐÃ BỊ MÒN PHẦN ĐỆM (GIẢM SHOCK)

Có những hướng dẫn chung mà dựa theo đó bạn có thể thu hẹp được sự lựa chọn cho mình. Nếu bạn là một người chạy bộ, bạn nên tìm một đôi giày có trọng lượng nhẹ để dễ dàng xử lý khi có va chạm và phải bền. Nhưng một đôi giày sẽ không thể nào sử dụng mãi được. Tính hỗ trợ của nó sẽ bị giảm xuống dần theo số lần sử dụng. Theo nghiên cứu, một đôi giày chạy bộ trung bình có thể được chạy khoảng 500.000 m.

Nếu sử dụng một đôi giày đã cũ và mòn để, bạn có thể bị thương trong lúc chạy. Theo thời gian, khả năng giảm shock của đôi giày sẽ bị giảm xuống. Khi đó,chân và bàn chân của bạn sẽ bị tổn thương. Dần dần, tổn thương sẽ tăng lên và trở thành chấn thương nghiêm trọng. Để tránh tình trạng này hãy thay đôi  giày của bạn khi chúng đã cũ và và quá mòn phần đệm.

4. ĐẢM BẢO RẰNG BẠN MANG ĐÚNG SIZE GIÀY.

Phần đệm trên đế giày mang lại tính cân bằng và giảm shock cho đôi giày. Phần đệm này thường sẽ bị hư trước phần đế giày. Khi phần đệm này bị hư, đôi giày sẽ mất đi tính ổn định. Việc mất đi chức năng đệm và tính cân bằng sẽ làm tăng sức căng ở chân và tăng rủi ro bi thương ở chân.

Lời khuyên là nên thay thế đôi giày chạy của mình khi chạy được khoảng 500-700 km. Điều này còn phụ thuộc vào loại giày bạn chọn, trọng lựợng cơ thể, và bề mặt mà bạn chạy lên. Ví dụ như, đối với người có trọng lượng nhẹ, họ có thể thay thế giày khi đã chạy được 750 km. Trong khi đó, người có trọng lượng nặng hơn nên thay giày khi đã chạy được khoảng 550km.

5. Đầu tư đúng mục đích nếu muốn có kết quả tốt

Điều quan trọng là nên nhớ rằng đôi giày dành cho tập luyện thì chỉ nên sử dụng cho tập luyện, không nên sử dụng như giày thời trang.  Miroballi thừa nhận những đôi giày chuyên ngành thể thao sẽ khá đắt, tuy nhiên nó sẽ bù đắp vào khoảng chi phí mà bạn phải bỏ ra cho những chấn thương trong quá trình tập luyện khi bạn sử dụng những đôi giày không chuyên.

Tính hỗ trợ tốt, chất liệu tốt, thiết kế tốt, chất lượng cao của đôi giày sẽ giúp cho đôi chân luôn thoải mái và tránh được những chấn thương không mong muốn.

Mẫu giày / túi mới tại Doris Boutique

Giày cao gót CK6
Giá bán : 680 nghìn
Giày sandals đế xuồng CK5
Giá bán : 590 nghìn
Giày thể thao lỗ SK5
Giá bán : 580 nghìn
Giày Slip on SK3
Giá bán : 580 nghìn
Giày Slip on cao cấp SK2
Giá bán : 580 nghìn
Dép Sandal bệt DK9
Giá bán : 380 nghìn
Giày Sandal đẹp CK4
Giá bán : 550 nghìn
Dép Sandal bệt DK8
Giá bán : 30 nghìn
Giày  thể thao N26
Giá bán : 520 nghìn
Giày slip on SK1
Giá bán : 280 nghìn